Notice: Undefined offset: 0 in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 6

Notice: Trying to get property 'cat_ID' of non-object in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 6

Notice: Undefined offset: 0 in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 12

Notice: Trying to get property 'cat_name' of non-object in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 12

Xe Cub bị ngập nước phải làm gì?

27/08/2018

Dù là xe Cub hay xe điện khi đi qua những vùng ngập nước đều cần phải cẩn thận đề phòng trường hợp xe bị chết máy. Xe bị chết máy do ngập nước thì phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa. Nếu bạn chưa biết phải làm gì khi xe Cub ngập nước hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Xe Cub khi chạy qua những đoạn đường ngập lụt thì nên đi số 1 hoặc số 2 và giữ đều tay ga để có thể an toàn đi qua vùng ngập. Việc giữ đều ga làm cho nước khó có thể len vào ống xả do hơi đẩy ra ngoài.

Vậy nếu xe bị ngập nước thì phải làm những gì?

Bước 1: Hãy dắt xe ra khỏi vùng ngập nước đến nơi khô ráo hơn. Khi xe Cub bị ngập nước và chết đột ngột nếu nổ máy 1 – 2 lần không được thì không nên cố đề hay nổ máy lần nữa, điều đó sẽ làm cho nước len vào sâu hơn bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau. Khi nổ máy được bình thường nên về số 0 và rồ ga để nếu có nước trong pô xe thì sẽ được giải phóng ra ngoài.

Bước 2: Tháo bugi lau khô rồi lắp trở lại. Khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí.

Bước 3: Xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh khoang máy bằng loại dầu nhớt chuyên dụng. Cuối cùng là thay dầu mới để đảm bảo không còn chút nước nào đọng lại trong khoang máy.

Bước 4: Sấy khô và làm sạch các đầu mối trong hệ thống điện. Các tạp chất trong nước ngập thường rất nhiều và thường bám vào các mối tiếp xúc trong hệ thống điện.

Bước 5: Làm khô hệ thống phanh của xe để giảm thiểu khả năng bị chai má phanh.

Bước 6: Sử dụng dầu máy hoặc mỡ để tẩy sạch tạp chất dính trên xích, chân phanh và cần khởi động (nếu có).

Để đảm bảo chiếc xe hoạt động ổn định về lâu dài thì bạn nên mang xe đến đại lý gần nhất để được hỗ trợ. Bởi khi di chuyển trong vùng ngập nước các chi tiết máy, dầu xe, hệ thống điện đều dính nước nên cần được vệ sinh lại.

0919.86.2929
Hotline

Kinh Doanh 1: 0919.86.2929

Kinh Doanh 2: 0904613769

Kỹ Thuật: 0975341950

Kế Toán: 0919.86.2929

//