Notice: Undefined offset: 0 in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 6

Notice: Trying to get property 'cat_ID' of non-object in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 6

Notice: Undefined offset: 0 in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 12

Notice: Trying to get property 'cat_name' of non-object in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 12

Lợi ích của việc đi xe đạp, xe thăng bằng đối với trẻ

28/12/2018

Đi xe đạp, xe thăng bằng có thể là một trong những niềm vui lớn của cuộc sống. Sự tự do và niềm vui có thể khó đánh bại lại được.Tập cho trẻ đi xe đạp, xe thăng bằng thường xuyên làm nên một thói quen tốt. Sau nhiều năm du nhập vào Việt Nam, trên thị trường hiện nay đang rất thịnh hành nhiều loại xe đạp, xe thăng bằng trẻ em với nhiều kiểu dáng, mẫu mã của các thương hiệu khác nhau. Các bé ở mỗi độ tuổi khác nhau đều sẽ có những mẫu xe đạp riêng và phù hợp với độ tuổi. Do đó, việc phụ huynh lựa chọn một chiếc xe  làm quà cho trẻ vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp trẻ vận động đang ngày một phổ biến. Chúng ta hãy thử tìm hiểu những lợi ích mà việc đi xe đạp, xe thăng bằng mang lại cho trẻ như thế nào nhé?

Tăng cường vận động – Hấp thu tốt các chất thông qua các hoạt động đi xe đạp, xe thăng bằng.

Việc đạp xe ngoài trời ở các không gian mở như công viên, sẽ giúp bé hấp thu Vitamin D từ ánh sáng mặt trời và bổ sung thêm Canxi nhờ sự chuyển hóa của VitaminD. Như thế, vô hình dung sẽ giúp cho xương tay, chân của trẻ ngày càng chắc khỏe, cứng cáp và linh hoạt hơn.

Đi xe ngoài trời giúp trẻ nâng cao sức khỏe, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Đạp xe ở ngoài trời, bé sẽ phát huy tối đa năng lượng của bản thân, tạo được giấc ngủ ngon vào ban đêm. Càng ngủ ngon vào ban đêm, trẻ càng khỏe và cơ thể sẽ càng phát triển toàn diện hơn. Bên cạnh đó, việc đạp xe ngoài trời, còn giúp cho trẻ học cách ghi nhớ các đoạn đường đã đi, nhìn nhận sự vật xung quanh trong quá trình di chuyển của mình.

Nâng cao tinh thần tìm hiểu, khám phá xung quanh

Bé trong khoảng 1 – 8 tuổi là giai đoạn tốt nhất để cơ thể và trí tuệ phát triển tốt nhất. Nên trong quá trình đi xe đạp, xe thăng bằng, người thân có thể giúp các bé nhận thức và tìm hiểu về một số kiến thức cơ bản về luật giao thông khi còn nhỏ.

Đi xe đạp, giúp bé có thêm sự tự tin để khám phá và tìm hiểu mọi thứ xung quanh mình. Giúp bé tăng cường giao lưu với các bạn cùng trang lứa, nâng cao khả năng giao tiếp tương tác với mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà hiện nay, chúng ta thấy có rất nhiều cuộc thi tổ chức đua xe đạp, xe thăng bằng cho trẻ tại các công viên, nhằm tạo sân chơi cho giao lưu giữa các bé nhiều hơn.

Tổ chức các cuộc đua xe đạp, xe thăng bằng giúp trẻ giao lưu với các bạn cùng trang lứa
Tập cho bé đi xe đạp, xe thăng bằng là cách tốt để giúp cho trẻ rèn luyện sức khỏe, cải thiện thể chất, nâng cao khả năng nhận thức với mọi vật xung quanh mình trong giai đoạn phát triển toàn diện, đồng thời còn giúp bé rèn luyện và nâng cao được các kỹ năng vận động linh hoạt

Dồi dào sức khỏe – Hạn chế được cám dỗ từ các thiết bị công nghệ

Đối với những trẻ được rèn luyện đi xe đạp từ nhỏ sẽ giảm hơn 50% nguy cơ về bệnh tim mạch và nhiều căn bệnh khác. Đồng thời, việc biết đi xe đạp sớm sẽ giúp trẻ trang bị cho mình tính chủ động, tự lập mà không phụ thuộc hoặc dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, việc tự đi trên chiếc xe của mình, sẽ giúp cho trẻ thích thú và vui vẻ, vì nó mang đến cảm giác người lớn, độc lập và tự chủ trong hoạt động này. Ngoài việc tăng cường sức khỏe, thì đạp xe cũng giúp trẻ giảm cẩn, và ngăn ngừa tình trạng béo phì ở trẻ.

Đa số trẻ hiện nay, đều rất ham mê tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như điện thoại, Ipad… Chính vì vậy, việc phụ huynh mua 1 chiếc xe đạp trẻ em và tạo ra các hoạt động ngoài trời giúp cho trẻ yêu thích vận động, kích thích phát triển và phần nào hạn chế được thời gian trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ.Vui chơi ngoài trời giúp trẻ hạn chế được thời gian tiếp xúc với các thiết bị công nghệ.

Rèn luyện thói quen và tính kiên nhẫn

Trẻ có thể vận động nhiệt tình cả ngày mà không biết mệt mỏi. Bé có thể bỏ thời gian để khám phá, tham gia và làm quen với các hoạt động khác nhau. Do đó, việc tập cho trẻ đi xe đạp, xe thăng bằng mỗi ngày không những tạo hoạt động tốt cho sức khỏe mà còn hình thành cho trẻ một thói quen rất tốt.

Trẻ từ khoảng 2 – 8 tuổi có thể học những bước cơ bản để điều khiển một chiếc xe đạp, xe thăng bằng. Bạn có thể cho trẻ làm quen từ những chiếc xe thăng băng hoặc những chiếc xe đạp có thêm bánh phụ, để giúp trẻ giữ thăng bằng tốt hơn khi mới bắt đầu. Việc học cách điều khiển một chiếc xe, điều chỉnh tư thế, xử lý tình huống và đi qua được những “chướng ngại vật nhỏ” giúp trẻ tập được tính kiên nhẫn nhiều hơn.

Xe đạp, xe thăng bằng là một phương tiện vận động rất tốt cho trẻ, giúp trẻ rèn luyện được khả năng cân bằng và tạo lực chân. Đồng thời, việc đạp xe còn nuôi dưỡng cho bé lòng dũng cảm khi tự mình trải nghiệm quá trình này. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không mua ngay một chiếc xe đạp trẻ em để tặng cho bé yêu của mình?

0919.86.2929
Hotline

Kinh Doanh 1: 0919.86.2929

Kinh Doanh 2: 0904613769

Kỹ Thuật: 0975341950

Kế Toán: 0919.86.2929

//