Notice: Undefined offset: 0 in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 6

Notice: Trying to get property 'cat_ID' of non-object in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 6

Notice: Undefined offset: 0 in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 12

Notice: Trying to get property 'cat_name' of non-object in /home/add/domains/xedapvietthanh.com/public_html/wp-content/themes/auto/single-blogs.php on line 12

Những lưu ý khi tham gia giao thông bằng xe ga 50cc

08/09/2018

Khi tham gia giao thông bằng xe ga 50cc thì luôn có rất nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động tìm hiểu và hạn chế tối đa những tình huống nguy hiểm đó thì sẽ an toàn hơn rất nhiều. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những lưu ý khi tham gia giao thông.

Nên tránh điểm mù ô tô

Điểm mù ô tô là khoảng không gian phía sau mà lái xe không thể quan sát qua gương chiếu hậu. Nếu bạn đi vượt xe, rẽ hay tăng tốc vào điểm mù của xe phía trước thì rất nguy hiểm.

Lái xe an toàn: Bạn nhìn thấy hình ảnh tài xế xe trước trong gương chiếu hậu tức là đang ở vùng an toàn, không phải điểm mù.

Tránh đi giữa đường

Đi xe ga 50cc giữa đường rất nguy hiểm, nhất là các cung đường tỉnh lộ vì tốc độ của các xe đi ngược chiều, cùng chiều khó đoán. Bạn có thể bị đi kẹp bởi hai chiếc oto, xe tải hoặc contener.

Lái xe an toàn: Đi đúng làn đường dành cho xe máy. Nếu không có xe máy, đi về phía bên phải đường.

Không vượt đèn đỏ tại các ngã tư

Hãy cẩn thận, nhanh một phút có thể lỡ một đời. Xe ga 50cc với lợi thế nhỏ bé hơn oto nên thường len lỏi chọn chỗ đầu tiên tại vạch kẻ đèn xanh – đỏ. Lúc đèn chuyển xanh, nhiều bạn vượt lên nhanh chóng mà nhiều phương tiện ở các phía khác cũng đang tăng tốc để đi qua đèn xanh cho kịp.

Lái xe an toàn: Khi đèn vừa chuyển xanh, quan sát kỹ các hướng còn lại rồi bắt đầu di chuyển từ từ

Cẩn thận với địa hình đồi núi

Địa hình đồi núi thường có góc cua với bán kính hẹp, khó quan sát các phương tiện đi ngược chiều hoặc dễ mất lái.

Lái xe an toàn: Khi điều khiển xe ga 50cc chỉ nên vượt xe trên những đoạn đường thẳng.

Không nên đi trước mũi ô tô

Đừng vô tình hay cố ý đi trước mũi oto vì chẳng mai vướng phải ổ gà, chướng ngại vật khiến bạn bị mất lái gây tai nạn. Nếu không tách ra xa oto thì hãng chạy xe cub gọn sang một bên của làn đường để nhường đường cho oto.

Nếu là contener thì lực hút của loại phương tiện này rất lớn nên chẳng may bạn đi trước contener dễ bị hút vào gầm chiếc xe to lớn này.

Hãy tuân theo những nguyên tắc đơn giản trên để có thể đảm bảo được an toàn cho chính bản thân bạn và những người tham gia giao thông xung quanh nhé.

0919.86.2929
Hotline

Kinh Doanh 1: 0919.86.2929

Kinh Doanh 2: 0904613769

Kỹ Thuật: 0975341950

Kế Toán: 0919.86.2929

//